Tải ứng dụng di động

    Thống kê

Tổng số văn bản: 1510

Tổng số văn bản cá biệt: 0

Tổng số chủ đề quản lý: 349

Tổng số lượt truy cập: 2042097

Tổng số người online: 18

 
 

Tài nguyên nước

Các thông tin, chủ đề quản lý cung cấp chỉ có giá trị tham khảo, trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường cần tra cứu, cập nhật hiệu lực pháp luật của từng điều luật và văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!

Tham khảo thêm "Những câu hỏi thường gặp" tại đây!


Tôi đang xây dựng công trình thủy điện với công suất 15MW, công trình đã được Bộ TN&MT phê duyệt ĐTM vào tháng 7/2017. Hiện công trình đã thi công được 80% khối lượng, sắp đi vào vận hành. Tuy nhiên, công trình đã thay đổi công suất lên 20MW so với công suất phê duyệt tại ĐTM (hạng mục đập dâng không thay đổi quy mô), công suất này đã được điều chỉnh tại quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ và được Sở Công Thương của tỉnh phê duyệt thiết kế kỹ thuật thi công. Vậy để được cấp phép khai thác,

01/04/2021 2:07:23 CH  1217  Chủ đề quản lý nhà nước

- Theo quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, Công ty cần có văn bản gửi Bộ TN&MT (Tổng cục Môi trường) để hỏi về việc có hay không phải lập lại ĐTM và lập theo hình thức nào.

          - Theo quy định pháp luật về tài nguyên nước thì ĐTM chỉ là một trong những thành phần của hồ sơ (tài liệu khác). Công trình đã được cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh quy mô công suất và được phê duyệt thiết kế kỹ thuật. Do công trình không thay đổi quy mô của công trình đầu mối (đập dâng), vì vậy việc cấp phép khai thác, sử dụng nước vẫn được thực hiện theo quy định pháp luật tài nguyên nước.

Các chủ đề liên quan