Tải ứng dụng di động

    Thống kê

Tổng số văn bản: 1502

Tổng số văn bản cá biệt: 0

Tổng số chủ đề quản lý: 349

Tổng số lượt truy cập: 1976880

Tổng số người online: 36

 
 

Giới thiệu

Các thông tin, chủ đề quản lý cung cấp chỉ có giá trị tham khảo, trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường cần tra cứu, cập nhật hiệu lực pháp luật của từng điều luật và văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để áp dụng cho đúng!

Tham khảo thêm "Những câu hỏi thường gặp" tại đây!


THÔNG TIN THÊM VỀ WEBSITE VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

14/12/2020 11:08:07 SA  6301  Chủ đề quản lý nhà nước

Thực hiện ý tưởng của Bộ trưởng Trần Hồng Hà về việc ứng dụng công nghệ thông tin với tiện ích tra cứu nhanh văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường phục vụ công tác lãnh đạo điều hành, nâng cao năng lực quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong áp dụng pháp luật về tài nguyên và môi trường; Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Website này và xin cung cấp thông tin như sau:

Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về tài nguyên và môi trường là ứng dụng trên Internet tại địa chỉ http://vanban.monre.gov.vn là kết quả của Đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ do Văn phòng Bộ chủ trì, bao gồm trên 1.300 văn bản về tài nguyên và môi trường được hệ thống hoá từ trước đến hiện tại, trong đó có gần 600 văn bản đang còn hiệu lực thi hành, được chia theo Lĩnh vực và theo Loại văn bản. Trong mỗi Lĩnh vực được sắp xếp theo thứ tự Luật, Nghị định, Nghị quyết, Quyết định, Thông tư, Thông tư liên tịch ... cung cấp cho người dùng tra cứu từ tổng thể đến chi tiết về lĩnh vực. Trong mỗi Loại văn bản được sắp xếp theo ngày ban hành, văn bản mới ban hành được hiển thị trước. Hầu hết các văn bản đều có 2 định dạng: tệp Word (.DOC để sao chép, biên tập) và tệp .PDF (quét văn bản có dấu) để xem văn bản gốc nếu cần.

Hệ thống có chức năng tìm kiếm nhanh theo Từ khoá (Số, ký hiệu của văn bản; Tên văn bản) hoặc tìm kiếm nâng cao kết hợp nhiều tiêu chí; khi tìm kiếm cần chú ý xem đang tìm kiếm trong tất cả các văn bản (trang chủ) hay tìm kiếm trong một Lĩnh vực hoặc một Loại văn bản cụ thể; có thể gõ tiếng Việt có dấu hoặc không dấu trong ô Tìm kiếm.

Bên cạnh văn bản quy phạm pháp luật còn có các văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng thời cũng có một số Nghị quyết của Bộ Chính trị và Trung ương Đảng liên quan đến các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Với tính ứng dụng cao, Hệ thống cũng cung cấp một số chủ đề quản lý xuyên suốt các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới 8 lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Ví dụ chủ đề "Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất" được quy định cụ thể ở Chương V Luật đất đai tại các Điều 52, 54, 55, 57, 58, 59; Nghị định số 43/2014/NĐ-CP tại các Điều 13, 14, 68, 69; Quy định hồ sơ tại các Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT, Điều 11 Thông tư số 02/2015/TT-BTNMT, Điều 9 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT (liệt kê nội dung các Điều, Khoản xuyên suốt các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến chủ đề quản lý). Tất nhiên, các thông tin, chủ đề quản lý xuyên suốt mà Hệ thống cung cấp mang tính tham khảo, trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường, người sử dụng cần tra cứu, cập nhật hiệu lực pháp luật của từng điều luật và VBQPPL có liên quan để áp dụng cho đúng.

Đồng thời, người dùng có thể tải các ứng dụng để trên Internet để cài đặt và sử dụng trên các thiết bị di động thông minh phổ biến hiện nay là điện thoại di động và máy tính bảng ở cả hai nền tảng Android và IOS, đáp ứng nhu cầu tra cứu ngay cả khi không có kết nối mạng Internet.

Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường rất mong nhận được ý kiến góp ý về Website, xin nháy chuột VÀO ĐÂY để góp ý.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường